Cách chọn bàn làm việc có kích thước chuẩn phù hợp với văn phòng

Bàn làm việc là một vật không thể thiếu trong các văn phòng làm việc. Tùy vào diện tích cũng như nhu cầu công việc mà kích thước bàn làm việc của mỗi văn phòng là khác nhau. Vậy làm thế nào để chọn một chiếc bàn làm việc phù hợp nhất cho văn phòng. Hãy cùng tìm hiểu bài viết cách chọn bàn làm việc có kích thước chuẩn phù hợp với văn phòng của bạn dưới đây. Để biết cách lựa chọn bàn làm việc sao cho phù hợp nhất.

Cách chọn bàn làm việc có kích thước chuẩn

Kích thước chuẩn về chiều cao

Thiết kế nội thất cho một văn phòng ngoài việc phải phù hợp với công năng của văn phòng. Còn phải đáp ứng được nhu cầu của nhân viên để họ có điều kiện làm việc tốt nhất.Bàn làm việc phải phù hợp với chiều cao trung bình của người trưởng thành Việt Nam. Bàn làm việc có kích thước chiều cao chuẩn với người Việt Nam là 0.75 m. Chiều cao này đã được đo đếm sao cho phù hợp với tất cả các loại ghế.

Lựa chọn chiều cao phù hợp với văn phòng là việc rất quan trọng. Vì một bàn làm việc phù hợp sẽ giúp nhân viên và những người hay phải ngồi lâu để làm việc trong văn phòng, giảm tối đa tổn thương về thị lực, xương sống,… Qua đó gúp giảm thiểu nguy cơ bị các bệnh nghề nghiệp như cận thị, đau vai gáy, đau lưng…

Chọn bàn làm việc theo tiêu chuẩn chiều cao
Chọn bàn làm việc theo tiêu chuẩn chiều cao

Kích thước chuẩn về chiều dài

Chiều dài thông thường của bàn làm việc cho văn phòng là 1,2m. kích thước chiều dài này là vừa đủ để máy tính làm việc chuyên dụng, để giấy tờ và các vật dụng văn phòng cần thiết khác. Tuy nhiên với một số vị trí cao hơn như trưởng phòng hay giám đốc thì bàn làm việc sẽ có kích thước lớn hơn. Ví dụ như là 1,4m , 1,6m hoặc 1,8m cũng còn tùy theo yêu cầu.

Kích thước chuẩn về chiều rộng

Kích thước về chiều rộng của bàn làm việc phụ thuộc rất nhiều vào tổng thể diện tích của toàn bộ văn phòng và sự cân xứng với chiều dài. Trong những trường hợp không gian nhỏ, hẹp bàn làm việc thường có kích thước là 0.6 m.

Chọn bàn làm việc theo kích thước về chiều rộng
Chọn bàn làm việc theo kích thước về chiều rộng

Cách chọn bàn làm việc nhân viên kích thước chuẩn

Bình thường, bàn làm việc của nhân viên có kích thước chuẩn như sau:
– Chiều dài của bàn dao động từ 1200-1800 mm
– Chiều rộng của bàn dao động từ 600-750 mm
– Chiều cao của bàn thường có kích thước cố định ở 750 mm
Nếu như bạn muốn sử dụng bàn làm việc có kích thước khác cho nhân viên, bạn hãy yêu cầu đơn vị thiết kế thi công nội thất sản xuất theo như yêu cầu.

Bàn làm việc nhân viên theo kích thước chuẩn
Bàn làm việc nhân viên theo kích thước chuẩn

Cách chọn bàn làm việc giám đốc kích thước chuẩn

So với bàn làm việc của nhân viên thì bàn làm việc của Giám đốc thường sẽ có kích thước lớn hơn cả về chiều cao, rộng, dài. Cụ thể như sau:

– Kích thước chiều dài dao động từ 1800 mm đến 2100 mm

– Kích thước chiều rộng trong khoảng từ 900 đến 1200 mm

– Chiều cao có thể trong khoảng từ 750 đến 760 mm

Ngoài ra, kiểu bàn chữ L dành cho Giám đốc rất là tiện lợi và đã được rất nhiều công ty ưa chuộng. Bàn làm việc chữ L cho giám đốc có các kích cỡ cụ thể sau:

– Kích thước chiều dài từ 1600 m đến 2100 mm

– Kích thước chiều rộng khoảng 1200 mm

– Chiều cao của bàn chữ L là từ 750 mm đến 760 mm

Kích thước tiêu chuẩn khi chọn bàn làm việc giám đốc
Kích thước tiêu chuẩn khi chọn bàn làm việc giám đốc

Kích thước bàn làm việc đủ tiêu chuẩn giúp nâng cao tinh thần làm việc và bảo vệ sức khỏe của nhân viên. Từ đó, giúp năng suất làm việc hiệu quả hơn rất nhiều.

Nội thất văn phòng Hải Phòng

Địa chỉ: 845 Nguyễn Văn Linh, Vĩnh Niệm, Lê Chân, Hải Phòng

Hotline: 0936 808 158

Xưởng sản xuất: Khu C37 Vọng Hải, Đa Phúc, Dương Kinh, Hải Phòng

0862.089.339