Kinh nghiệm thiết kế thi công nội thất văn phòng từ A – Z

 Mỗi công ty sau khi chọn thuê được văn phòng phụ hợp đúng nhu cầu của mình. Thì trước khi chuyển đến địa chỉ văn phòng mới. Công ty đó cần phải thiết kế và thi công nội thất văn phòng theo phong cách và ngân sách của mình.Tại Hải Phòng nhu cầu thiết kế thi công nội thất văn phòng đang tăng cao. Hometime xin đưa ra những kinh nghiệm về thiết kế văn phòng và giám sát thi công văn phòng từ A  đến Z.

1. Tầm quan trọng của đơn vị thiết kế văn phòng:

Tại các tòa nhà hoặc văn phòng cho thuê đều sẽ bàn giao mặt bằng thô cho bên thuê văn phòng. Chính vì thế công ty cần bài trí. Sắp xếp và thiết kế không gian văn phòng trước khi chuyển đến làm việc.

Thiết kế nôi thất văn phòng đẹp 

Văn phòng là bộ mặt của công ty khi thiết kế văn phòng chuyên nghiệp sang trọng. Sẽ tạo được ấn tượng mạnh mẽ với khách hàng. Từ đó thương hiệu giá trị của công ty cũng đi vào lòng tin của khách hàng

Các công ty dù lớn hay nhỏ đều cần tạo ra một môi trường làm việc thân thiện, thoải mái. gắn kết mọi người lại xây dựng sức mạnh tập thể.

Các văn phòng cho thuê thường vừa đủ diện tích để sử dụng. Đơn vị thiết kế sẽ lên chi tiết để làm sao cho tối ưu hóa không gian, không bị lãng phí không gian. Bởi phí thuê văn phòng thường ở các mặt tiền đẹp giá tương đối cao.

2. Nên thiết kế và thi công nội thất riêng hay trọn gói

Khi đã thuê được văn phòng, việc tiếp theo cần phải làm là tìm nhà thầu thiết kế và thi công nội thất. Có nên tìm 1 nhà thầu làm từ A đến Z hay thuê riêng lẻ từng phần sẽ rẻ hơn? câu hỏi này là băn khoăn của nhiều doanh nghiệp mới thuê văn phòng.

Khi lựa chọn nhà thiết kế và thi công trọn gói. Bạn sẽ được hưởng ưu đãi và hỗ trợ giá cho gói thiết kế nội thất. Quan trọng nhất bạn phải tìm hiểu công ty thiết kế thi công nội thất văn phòng uy tín. Đã từng làm nhiều văn phòng. Có kinh nghiệm và có xưởng sản xuất trực tiếp để có thể chủ động trong việc sản xuất hàng văn phòng. Nếu thuê 1 đơn vị thiết kế văn phòng và đơn vị sản xuất văn phòng đơn lẻ. Thì thời gian chắc chắn sẽ bị kéo dài hơn. Khi thuê các nhà thầu lẻ thì các hạng mục sẽ khó hoàn thiện thi công cùng với nhau. Do phải chờ nhau làm việc này trước mới làm được việc sau.

Quy trình thiết kế thi công nội thát văn phòng

Thường thì sau khi thuê xong văn phòng, Doanh nghiệp sẽ để tầm 30 ngày chờ làm nội thất. Việc kéo dài thời gian thi công sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí thuê và thiến độ chuyển đến văn phòng mới, có thể làm phát sinh nhiều chi phí cho doanh nghiệp.

Bản vẽ bố trí mặt bằng văn phòng 2D tại Hải Phòng 

Bản vẽ bố trí mặt bằng văn phòng 2D tại Hải Phòng 

Khi chọn một nhà thầu trọn gói chắc chắn trong quá trình bảo hành nhà thầu sẽ có trách nhiệm hơn. Nếu nhiều nhà thầu dẫn đến tình trạng đổ lỗi cho nhau nếu không may găoh vấn đề gì đó trong quá trình vận hành.

Từ những điểm trên nếu bạn thuê được đơn vị có thể trọn gói lo thiết kế và thi công setup toàn bộ văn phòng, bạn sẽ bớt được nhiều công sức quản lý. Hãy chọn đơn vị có dịch vụ thiết kế và thi công nội thất văn phòng trọn gói tại Hải Phòng

4. Xây dựng ngân sách, chi phí dành cho văn phòng:

Bạn nên có chi tiết ngân sách sẽ chi cho nội thất văn phòng càng chi tiết càng tốt. Nếu ngân sách lớn bạn có thể lụa chọn các vật liệu nội thất có độ bền cao hơn, có độ sang trọng hơn, chọn được nhiều chi tiết trang trí nội thất. Ngược lại nếu ngân sách dành cho thiết kế thi công nội thất văn phòng hạn hẹp, bạn cần tính toán kỹ hơn để cân nhắc lựa chọn những loại vật liệu tiết kệm hơn, lựa chọn những đồ dùng văn phòng thiết yếu nhất, loại bỏ những chi tiết nhỏ chưa cần thiết.

Địa chỉ thi công văn phòng uy tín

Địa chỉ thi công nội thất văn phòng uy tín

5. Xác định phong cách thiết kế văn phòng:

Khi bước vào thiết kế và thi công văn phòng, mâu thuẫn phong các văn phòng rất dễ xảy ra. Nếu 1 công ty đã có trước được định hướng màu sắc chủ đạo, màu phụ, thì việc thiết kế sẽ đơn giản hơn. Nếu một công ty chưa có màu chủ đạo thì thường màu sắc sẽ bám sát vào logo thương hiệu hoặc nghành nghề để thiết kế thương ứng.

 Thiết kế nội thất văn phòng uy tín

 Thiết kế nội thất văn phòng uy tín

Các phong cách kinh nghiệm thiết kế nội thất văn phòng hiện nay:

– Nội thất văn phòng hiện đại xu hướng mở

Hiện nay nội thất văn phòng theo hiện đại theo xu hướng mở đang rất được ưa chuộng, thay thế cho kiểu văn phòng truyền thống khép kín. Sở dĩ nội thất văn phòng theo xu hướng không gian mở được ưa chuộng bởi nó đem lại nhiều ưu điểm như:

+ Tạo môi trường làm việc thân thiện giúp quá trình trao đổi dễ dàng hơn

+ Hiệu suất công việc tăng cao nhờ rút ngắn thời gian di chuyển, tăng khả năng trao đổi trong công việc.

+ Xây dựng mối quan hệ giữa nhân viên dễ dàng, tạo không khí hòa đồng,vui vẻ.

+ Không gian thoáng hơn, tạo sự thoải mái, tránh gò bó, bí bách, giúp nâng cao hiệu quả làm việc.

Phong các văn phòng này phù hợp với  ngành nghề nghệ thuật, đòi hỏi sự sáng tạo, những công việc năng động,…

– Phong cách tối giản (minimalism):

Sử dụng đồ nội thất một cách tối giản nhất có thể, chỉ tập chung vào những đồ quan trọng nhất. Chính vì vậy nó tạo khoảng không gian rộng hơn, thoáng hơn. Đây là một gợi ý hoàn hảo để có một văn phòng gọn gàng nhất. Với không gian thoáng nhất, sử dụng đồ đạc hạn chế nhất.

– Phong cách công nghiệp

Phong cách này mô phỏng những xí nghiệp, nhà máy, xưởng sản xuất,.. vào không gian văn phòng. Đặc điểm của phong cách công nghiệp là các hệ thống điện, nước,… hầu như được để lộ, cùng với các kết cấu dầm, đà được sử dụng làm điểm nhấn cho trần.

– Phong cách Eco:

Trong thiết kế nội thất văn phòng đề cao yếu tố bảo vệ môi trường, hệ sinh thái toàn cầu. Thiết kế này gần gũi với thiên nhiên, sử dụng vật liệu có nguồn gốc từ tự nhiên, những vật liệu có khả năng tái sử dụng, tái chế. Sử dụng những vật liệu được sản xuất bởi quá trình sử dụng năng lượng hiệu quả, ít tác động xấu tới môi trường.

 Văn phòng theo phong cách Art Deco:

Phong cách này có cấu trúc dựa rên toán học và hình học, các hình khối giản dị mang tính hiện đại. Đặc trưng của đồ nội thất đó là hình dáng hình học, góc cạnh. Chất liệu thường được sử dụng là kính, croom, thép không gỉ, đồ gỗ được sơn bóng, khảm trên gỗ. Những vật liệu đắt tiền như gỗ mun, các loại gỗ quý hiếm thường được sử dụng với những người giàu có.

– Phong cách luxury: 

Phong cách này là sự đột phá từ phong cách cổ điển, mặc dù khá giống với cổ điển, nhưng luxury hiện đại hơn chút, đồ nội thất đơn giản hơn, tạo cái nhìn mới mẻ tuy nhiên vẫn mang dáng vẻ cổ điển sang trọng.

– Phong cách truyền thống: 

Phong cách truyền thống có đặc điểm không gian khép kín, đồ nội thất thường sử dụng là bàn dãy dài, tủ lưu trữ, hộc tủ chiếm diện tích lớn.

6. Có bảng kế hoạch chi tiết về tiến độ 

Ngay trong bản ký hợp đồng thiết kế thi công nội thất văn phòng cần có chi tiết về tiến độ thời gian bàn giao

+ Bàn giao bản vẽ 3D

+ Bàn giao bản vẽ nội thất văn phòng 2D

+ Thời gian vận chuyển đồ nội thất văn phòng đến văn phòng

+ Thời gian lắp đặt hoàn thiện

+ Thời gian bàn giao sản phẩm

+ Thời gian thanh toán

Thi công văn phòng làm việc xanh

Thi công văn phòng làm việc xanh

7. Phân chia không gian văn phòng khoa học:

Mỗi công ty thường có nhiều phòng ban, Mỗi phòng ban lại có những tính chất công việc khác nhau. Vì thế chần chia phân vị trí từng không gian cho từng phòng ban cho khoa học. Để tạo môi trường làm việc chuyên nghiệm và thoải mái nhất.

Các công ty luôn muốn có văn phòng làm việc chuyên nghiệp và phù hợp với lĩnh vực hoạt đông của mình.  Nội thất Hometime là đơn vị chuyên thiết kế thi công nội thất văn phòng trọn gói. Là địa chỉ uy tín của nhiều công trình Hometime đã thực hiện tại Hải Phòng. Hà Nội, Quảng Ninh, Nam Định, Hưng Yên,… Hometime tự tin là công ty thiết kế thi công văn phòng. Uy tín – chuyên nghiệp tại Hải Phòng và các tỉnh lân cận

Nội thất văn phòng Hải Phòng Hometime

Địa chỉ: 845 Nguyễn Văn Linh – Lê Chân, – Hải Phòng

Hotline: 0862.089.339 –  0936.808.158

Tell: 0225.3777.868

Email: noithathometime@gmail.com

Nhà máy sản xuất: Khu C37 Vọng Hải – Đa Phúc – Dương Kinh – Hải Phòng

0862.089.339