Những điều cần tránh khi thiết kế thi công nội thất văn phòng

Chú ý để thi công thiết kế văn phòng thật phù hợp

Ai cũng biết rằng việc thiết kế thi công văn phòng là vô cùng quan trọng và cần phải dành nhiều thời gian ra để nghiên cứu. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp, người thiết kế vô tình gặp phải những tình huống khó mà tránh khỏi. Phần lớn các trường hợp này đều rơi vào việc người thiết kế không có chuyên môn, khiến cho các chủ đầu tư phải tốn tiền để sửa lại văn phòng cho phù hợp. Nếu như bạn đang muốn tìm hiểu đơn vị thiết kế văn phòng chất lượng nhất, chuyên nghiệp. Vậy đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Làm sao để thi công thiết kế văn phòng phù hợp?

Việc thiết kế thi công văn phòng là vô cùng quan trọng, đặc biệt là đối với những người có vị thế và quyền lực nhất định bên trong công ty. Bạn hãy chú ý xem độ tuổi của giám đốc mình là bao nhiêu, từ đó đưa ra được những phong cách sao cho phù hợp.

Chú ý để thi công thiết kế văn phòng thật phù hợp
Chú ý để thi công thiết kế văn phòng thật phù hợp

Nếu giám đốc trẻ tuổi

Thông thường, khi thiết kế thi công văn phòng cho giám đốc trẻ tuổi thường không gặp quá nhiều khó khăn bởi họ thích các thiết kế hiện đại, trang nhã và năng động. Sự trẻ trung và đơn giản trong gu thẩm mỹ có thể giúp cho văn phòng như khoác lên tấm áo mới, đem đến vẻ rạng ngời nhiều hơn.

Màu sắc mà các giám đốc này yêu thích thông thường sẽ là các tone màu thời thượng, trung tính như xám, be, nâu, trắng…

Cách trang trí nội thất sẽ gồm có cây cảnh minim tranh chữ, tranh nghệ thuật để vừa đẩy mạnh được năng suất và sự hăng say cống hiến, vừa thể hiện được gu thẩm mỹ tinh tế của nhà lãnh đạo.

Nếu giám đốc lớn tuổi 

Với các nhà lãnh đạo lớn tuổi, gu thiết kế thi công văn phòng của họ sẽ có sự truyền thống, cổ điển và đẳng cấp theo kiểu khác của người trẻ. Những phong cách mà mang theo màu sắc hoài cổ sẽ là thứ khiến cho họ thấy ưa chuộng nhiều hơn.

Những món nội thất màu trầm, cùng với chất liệu bằng da, gỗ trông cao cấp và có tone màu trầm sẽ khiến cho văn phòng trở thành một đẳng cấp mới.

 Cần tránh những vị trí gì khi thi công thiết kế văn phòng
Cần tránh những vị trí gì khi thi công thiết kế văn phòng

Nên tránh vị trí gì khi thi công thiết kế văn phòng?

Trong quá trình thiết kế thi công văn phòng và đặt vị trí của bàn làm việc, chắc hẳn sẽ phát sinh rất nhiều vấn đề khác nhau. Một số gợi ý của chúng tôi cho bạn đó là:

Không được đặt bàn làm việc quay lưng về cửa chính

Cửa ra vào của văn phòng là nơi được dùng để nạp sinh khí, thế nhưng đây cũng là chỗ để tích tụ sát khí trong văn phòng. Bởi vậy, nếu như đặt bàn làm việc dù là của nhân viên hay của giám đốc, nó cũng sẽ dễ khiến cho bạn bị sát khí tấn công, gây ra ảnh hưởng trong việc thiết kế thi công văn phòng. 

Ngoài ra, việc đặt quay lưng với cửa sẽ khiến người ngồi đây có cảm giác không có điểm tựa, khiến bạn không thấy thoải mái và an toàn trong quá trình mình làm việc.

Không được đặt bàn làm việc gần với hướng cửa ra vào

Khi đặt bàn làm việc ở vị trí gần với cửa đi lại, nó sẽ khiến cho người sếp cảm thấy khó có thể tập trung và bị phân tâm rất nhiều trong công việc. Do đó, có thể xem rằng đây là một vị trí đại kỵ và không nên kê bàn giám đốc hoặc bàn của nhân viên theo đúng phong thủy.

Không được đặt bàn làm việc quay lưng lại với cửa sổ

Để tạo được một hướng tựa son vững chãi và kiên cố, tốt nhất là những người làm việc không nên quay lưng về phía cửa sổ. Điều này sẽ trở thành một sai phạm trong khâu thiết kế thi công văn phòng, làm cho tiền đồ và quyền lực của bạn có thể bị đe dọa.

Nếu đặt bàn quay lưng về phía cửa sổ, khoảng trống lớn phía sau của bàn sẽ làm cho người làm việc không cảm thấy an tâm và bất an. Những sinh khí tốt đẹp còn có thể biến thành sát khí, gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến cả sức khỏe và tinh thần của chủ nhân căn phòng. Bởi vậy, bạn cần thật sự chú ý để không phạm phải những sai lầm tai hại này.

Vipoffice – thi công thiết kế văn phòng chất lượng cho bạn!

Nếu như nói về đâu là đội ngũ thiết kế văn phòng chất lượng nhất hiện nay. Ngoài ra đem đến cho khách hàng nhiều tư vấn nhiệt tình cùng sự lựa chọn đắt giá, chắc hẳn đó sẽ là Vipoffice.

Đây là nơi mang đến cho khách hàng vô vàn những trải nghiệm cao cấp, giúp bạn hiểu rằng bỏ tiền ra để sở hữu một văn phòng chất lượng. Phù hợp phong thủy và tính thẩm mỹ cao là điều quan trọng và cần thiết đến nhường nào. Rất nhiều khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ tại đây đều yêu thích và an tâm, do đó bạn hãy tìm hiểu thử nhé!

Vipoffice mang lại công trình thiết kế văn phòng chất lượng nhất!
Vipoffice mang lại công trình thiết kế văn phòng chất lượng nhất!

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi mang lại cho bạn đọc về thiết kế thi công văn phòng – gợi ý cách thiết kế văn phòng hợp phong thủy ấn tượng. Đừng bỏ qua Vipoffice để chọn được nhiều dịch vụ an tâm nhất bạn nhé!

0862.089.339