5 phong cách thiết kế nội thất văn phòng cải thiện không gian làm việc

Với những người làm việc văn phòng, họ dành khá nhiều thời gian cho công việc của mình. Có thể nói, công việc đó như một phần của tuổi thanh xuân. Thiết kế nội thất văn phòng đẹp vừa  mang lại cho bạn tỉnh táo, vừa giúp bạn tập trung đem đến sự hiệu quả khi làm việc. Do đó, tìm hiểu về 5 phong cách thiết kế nội thất văn phòng rất hữu ích

Một trong những điều ảnh hưởng trực tiếp đến cảm xúc của nhân viên là nội thất văn phòng và không gian (môi trường) làm việc. Nội thất văn phòng không chỉ đẹp, còn phải phù hợp với tính chất nghề nghiệp. Điều đó sẽ tạo nên không khí thoải mái, cảm hứng cho nhân viên làm việc năng suất hơn.

Dưới đây là 5 phong cách thiết kế nội thất văn phòng giúp bạn cải thiện không gian làm việc:

Phong cách gọn gàng, tối giản cùng với tủ hồ sơ, tủ tài liệu

Với chủ chương “less is more” (lấy ít làm nhiều), thiết kế văn phòng cùng với tủ hồ sơ sẽ tạo nên sự tối giản cho không gian làm việc. Văn phòng – nơi tập trung nhiều giấy tờ, tài liệu với những nội dung khác nhau. Khi giấy tờ nhiều nhưng không có sự sắp xếp gọn gàng sẽ khiến nhân viên cảm thấy bực dọc, khó chịu.

Không gian trở nên gọn gàng, ngăn nắp cùng với chiếc tủ tài liệu
Không gian trở nên gọn gàng, ngăn nắp cùng với chiếc tủ tài liệu

Tuy nhiên, một chiếc tủ hồ sơ sẽ giúp bạn giải quyết khó khăn trên. Tùy từng không gian làm việc mà những chiếc tủ lưu trữ này sẽ được thiết kế kiểu dáng khác nhau. Bên cạnh đó, tủ tài liệu còn trở thành mảng tường ngăn cách hiệu quả các khu vực làm việc trong văn phòng.

Phong cách thiết kế nội thất văn phòng mở với chiếc bàn

Hiện nay, xu hướng thiết kế văn phòng mở trở nên rất thịnh hành và được ưa chuộng. Dần dần, các văn phòng thiết kế khép kín với phong cách truyền thống đang được thay thế bằng không gian mở. Với phong cách mở này, nhân viên có thể cảm nhận sự thoải mái, thân thiện xung quanh.

Những chiếc bàn không có vách ngăn góp phần mở rộng không gian làm việc
Những chiếc bàn không có vách ngăn góp phần mở rộng không gian làm việc

Để tạo một không gian mở, chúng ta nên chọn những bàn làm việc không có vách ngăn. Hoặc sử dụng vách ngăn lửng, vừa tạo được sự riêng tư cho từng cá nhân; vẫn có sự thoải mái, dễ dàng trao đổi thông tin trong quá trình làm việc.

Sáng tạo thiết kế nội thất văn phòng với ghế làm việc

Những chiếc ghế làm việc luôn là yêu tố thầm lặng góp phần tăng ý nghĩa cho mỗi phòng ban. Sự kết hợp hài hòa giữa bàn và ghế sẽ đem lại tính thẩm mĩ cao cho văn phòng.

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng kiểu workshop cafe đang rất thịnh hành. Sử dụng những chiếc ghế làm việc có kiểu dáng thoải mái giúp phát huy toàn bộ lợi ích của mình. Điểm độc đáo nhất, các văn phòng theo phong cách này thường không bố trí chỗ ngồi cố định. Họ cho phép nhân viên tự do chọn góc làm việc sao cho cảm thấy thoải mái nhất.

Thiết kế nội thất văn phòng theo phong cách workshop cafe
Thiết kế nội thất văn phòng theo phong cách workshop cafe

Phong cách thiết kế nội thất văn phòng hòa nhập với thiên nhiên

Trong thiết kế nội thất văn phòng, sự xuất hiện cây xanh là yếu tố giúp nâng cao tinh thần làm việc cho nhân viên. Cây xanh có tác dụng thanh lọc không khí, khiến không gian trở nên thoáng mát. Đồng thời, nó còn giúp nhân viên giảm bớt áp lực, luôn ở trong trạng thái tốt nhất cho công việc.

Văn phòng dạng workshop tại Hải Phòng
Văn phòng dạng workshop tại Hải Phòng

Bạn có thể thiết kế văn phòng bằng những chậu hoa nhỏ, be bé. Với kích thước nhỏ nhắn của mình, chúng có thể được đặt ở bất kì đâu. Ngoài ra, chúng ta có thể sử dụng những chậu hoa có kích thước trung bình hoặc lớn hơn. Nhưng bạn cũng cần lưu ý khi bố trí không gian sao cho phù hợp nhất. Để tránh sự bất tiện khi di chuyển.

Văn phòng làm việc chuyên nghiệp
Văn phòng làm việc chuyên nghiệp

Thiết kế nội thất văn phòng có sự kết hợp với không gian nghỉ ngơi

Bên cạnh việc chú trọng đến không gian làm việc, nhiều doanh nghiệp còn bố trí thêm không gian nghỉ ngơi cho thiết kế văn phòng. Sự kết hợp này sẽ mang đến thoải mái nhất cho nhân viên trong quá trình làm việc căng thẳng. Đồng thời còn thể hiện sự đãi ngộ, quan tâm của cấp trên đối với môi trường làm việc của nhân viên mình.

Sự kết hợp không gian nghỉ ngơi trong phòng làm việc sẽ mang lại năng suất trong công việc
Sự kết hợp không gian nghỉ ngơi trong phòng làm việc sẽ mang lại năng suất trong công việc

Tùy vào văn phòng bạn làm việc mà có những phương pháp hữu hiệu để cải thiện. Trên đây là 5 phong cách thiết kế thiết kế nội thất văn phòng. Bạn có thể tham khảo để mang đến sự thoải mái, tiện nghi trong quá trình làm việc của mình.

Đơn vị thiết kế nội thất văn phòng uy tín tại Hải Phòng

Nội thất văn phòng Hometime chuyên thiết kế nội thất văn phòng và thi công nội thất trọn gói

Địa chỉ: 845 Nguyễn Văn Linh, Lê Chân, Hải Phòng

Hotline: 0915 008 085

Email: noithathometime@gmail.com

Website: noithatvanphonghometime.com

0862.089.339