Các bước tiến hành vệ sinh công nghiệp

Trong những năm gần đây, vệ sinh công nghiệp là ngành dịch vụ phụ trợ hậu cần cho sự phát triển của ngành công nghiệp Việt Nam. Dưới đây là chia sẻ từ Môi Trường TP để cho khách hàng hiểu biết thêm về vệ sinh công nghiệp kèm theo vai trò của nó trong các lĩnh vực hiện nay:

Khái niệm vệ sinh công nghiệp

Trước hết, vệ sinh công nghiệp có thể hiểu là sự kết hợp giữa vệ sinh quy mô lớn và vệ sinh hiện đại chuyên nghiệp.

Các công việc vệ sinh công nghiệp kết hợp giữa lau chùi, dọn dẹp bằng tay với máy móc, thiết bị, dụng cụ hiện đại, hóa chất chuyên dụng cùng những phương pháp quản lý tối ưu, những quy trình xử lý hiện đại.

Vệ sinh công nghiệp so sánh với tự dọn vệ sinh thì mang lại lợi ích cao nhất cho nhà máy, nhà xưởng. Khách hàng là các doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí, đồng thời mang lại các sự thoải mái trong công việc mà không cần tuyển dụng nhân viên vệ sinh nội bộ. 

Một môi trường văn phòng và nhà xưởng tiện nghi, sạch sẽ, đảm bảo an toàn cho sức khỏe là điều kiện thuận lợi để nhân viên công ty chuyên tâm vào công việc và cống hiến cho công ty.

Tham khảo dịch vụ vệ sinh công nghiệp Hải Phòng: https://moitruongtp.com/ve-sinh-cong-nghiep-hai-phong/

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp được chia làm 2 loại hình sau:

Vệ sinh công nghiệp định kỳ

Tổng vệ sinh công công nghiệp nhà máy thường lựa chọn 1 khoảng thời gian cố định như 3 tháng, 6 tháng 1 lần  (làm sạch toàn bộ nhà máy từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài. Hoạt động dọn dẹp vệ sinh tổng thể mang tính chất không thường xuyên, bao gồm: Vệ sinh đánh bóng sàn, Dịch vụ giặt thảm và bàn ghế văn phòng, vệ sinh kính, khung nhôm, tường mặt trong, mặt ngoài, vệ sinh dây chuyền nhà máy, vệ sinh trên trần nhà xưởng.

Vệ sinh công nghiệp hàng ngày

Các nhà máy, văn phòng công ty thường không thuê 1 người chuyên làm lao công vì mất thời gian đào tạo, trả lương và chế độ. Do đó nhiều doanh nghiệp thuê nhân viên vệ sinh chuyên nghiệp để được nhận dịch vụ vệ sinh hàng ngày mà không cần quan tâm đến các yếu tố khác.

Nhân viên vệ sinh của môi trường TP làm sạch, vệ sinh cơ bản  từng phần hoặc toàn bộ công trình đang sử dụng, hoạt động mang tính chất lặp lại thường xuyên hàng ngày.

Các công việc vệ sinh hàng ngày bao gồm hút bụi văn phòng, lau dọn phòng giám đốc, rửa cốc chén, dọn nhà vệ sinh …

Đối tượng của vệ sinh công nghiệp?

 • Vệ sinh công nghiệp nhà máy, nhà xưởng, xí nghiệp, nhà ăn
 • Vệ sinh công nghiệp trường học 
 • Vệ sinh công nghiệp tòa nhà, văn phòng, chung cư 
 • Vệ sinh công nghiệp bệnh viện
 • Vệ sinh công nghiệp trung tâm thương mại

 

Công việc của vệ sinh công nghiệp cơ bản bao gồm:

Vệ sinh sàn, trần nhà, sân vườn, cửa sổ

Vệ sinh cầu thang, tường, lan can, tay vịn, tủ bếp

Vệ sinh bàn ghế, giường tủ, kệ tivi

Vệ sinh toilet, các thiết bị vệ sinh

Vệ sinh cửa đi lại, cửa sổ

Vệ sinh tủ lạnh, máy giặt, điều hòa

Giặt thảm, sofa, giặt ghế nội thất

Vệ sinh hành lang, lối đi

Đánh bóng sàn văn phòng,  phủ bóng sàn, phục hồi sàn

Chăm sóc vườn cây cảnh, cảnh quan

 

Thiết bị và dụng cụ sử dụng trong dịch vụ vệ sinh công nghiệp?

Các thiết bị sử dụng trong vệ sinh công nghiệp cần thao tác nhanh, chất lượng và độ bền cao: 

 • Máy chà sàn dùng để sử dụng đánh sạch các loại sàn đá cứng mà không có vết xước.
 • Xe quét mang tất cả các dụng cụ, hóa chất làm sạch mọi vết bẩn sẽ được loại bỏ nhanh chóng mà không tốn thời gian cũng như công sức. 
 • Máy đánh bóng sàn đánh bóng các vật liệu lát sàn như đá marble, đá granito, granite giúp bề mặt sàn luôn bóng và bền đẹp theo thời gian. 
 • Máy chà sàn liên hợp kết hợp giữa chà sàn và hút khô. 
 • Máy hút bụi và nước: được sử dụng dùng để hút bụi và nước cùng lúc trước hoặc sau khi chà sàn, giặt thảm hoặc được sử dụng để giặt ghế. 
 • Máy phun rửa áp lực cao dùng để phun xịt rửa sàn, rửa tường với áp lực cao. 
 • Máy giặt thảm kèm sấy thảm giặt thảm làm sạch sâu đồng thời sấy khô thảm chỉ trong vài phút bằng công nghệ hơi nước, đem đến hiệu quả làm sạch tối đa trong thời gian ngắn.  

Nếu quý khách có nhu cầu vệ sinh công nghiệp Hải Phòng hoặc các tỉnh lân cận như Thái Bình, Hải Dương, Thái Bình có thể liên hệ https://moitruongtp.com/

0862.089.339