Chọn ghế chân quỳ cho phòng họp và những điều cần lưu ý

Sự kết hợp hài hòa giữa ghế và bàn

Phòng họp là nơi sáng tạo ra nhiều ý tưởng hay, độc đáo cho công ty. Đồng thời, đây cũng  là nơi tiếp đón khách hàng, đối tác quan trọng. Vì vậy, việc tạo cho phòng một không gian thể hiện sự chuyên nghiệp là vô cùng quan trọng. Và thiết kế nội thất sẽ ảnh hưởng rất lớn đến không khí mang lại. Đặc biệt chiếc ghế văn phòng sẽ là một đồ nội không thể bỏ qua . Với bài viết này, chúng tôi sẽ gửi đến những điều cần lưu ý khi chọn một chiếc ghế chân quỳ phòng họp phù hợp công ty.

Đặc điểm của một chiếc ghế quỳ cho phòng họp

Phòng họp là một gian phòng vô cùng quan trọng trong công ty hay văn phòng. Được thiết kế, bố trí, sắp xếp để làm nơi tổ chức các sự kiện, các nội dung liên quan đến các cuộc họp,… Vì vậy mà thiết kế nội thất văn phòng cho phòng họp thường đơn giản hơn so với những phòng ban khác. Bàn họp kết hợp với những chiếc ghế quỳ trở thành nét đặc trưng cho phòng họp.

Hình ảnh ghế chân quỳ cho phòng họp có sự giản đơn, thoải mái
Hình ảnh ghế chân quỳ cho phòng họp có sự giản đơn, thoải mái

Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều kiểu dáng ghế quỳ, phong phú, đa dạng. Tùy theo công năng sử dụng, mà cho ra một chiếc ghế quỳ có nhiều bộ phận khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản, ghế sẽ bao gồm những bộ phận sau:

  • Phần nệm ngồi.
  • Phần lưng ghế.
  • Phần khung kim loại được uốn cong.

Do phần chân ghế được uốn cong theo dáng như một người đang quỳ nên chiếc ghế mới có tên gọi độc đáo.

Một số diều cần lưu ý khi chọn ghế quỳ cho phòng họp

Ghế quỳ hiện nay gồm 3 kiểu dáng: ghế họp chân quỳ lưng lưới; ghế họp chân quỳ vải da; ghế hợp chân quỳ bằng vải nỉ. Mỗi loại ghế đều có những ưu, nhược điểm riêng. Bạn hãy cân nhắc cho chính xác để có sự lựa cho phù hợp.

Xác định phong cách, không gian phòng họp

Trước tiên, khi chọn một chiếc ghế cần lưu ý kĩ đến kích thước – một yếu tố không thể bỏ qua. Tùy vào diện tích phòng họp mà bạn nên chọn những mẫu ghế có kích thước phù hợp. Với một phòng họp có diện tích, không gian nhỏ, bạn không nên chọn những mẫu ghế có kích thước quá lớn và ngược lại. Khi chọn ghế với kích thước không tương đương với diện tích căn phòng; chúng sẽ làm không gian phòng họp trở nên thiếu sự chuyên nghiệp. Ảnh hưởng đến hiệu quả công việc, chất lượng cuộc họp.

Hình ảnh ghế chân quỳ cho phòng họp có không gian nhỏ
Hình ảnh ghế chân quỳ cho phòng họp có không gian nhỏ

Mỗi công việc, ngành nghề có những đặc trưng riêng; cần những không gian làm việc là khác nhau. Vì vậy, bạn cũng cần quan tâm đến phong cách của từng phòng. Bất kỳ một sự lựa chọn loại ghế chân quỳ nào thì cũng cần đảm bảo tính hài hòa, phù hợp. Điều này sẽ giúp tạo ra một môi trường làm việc thoải mái, năng động.

Chọn ghế chân qùy đi đôi với bàn phòng họp

Trong một phòng họp, ghế và bàn sẽ trở thành một cặp bài trùng làm tôn lên vẻ đẹp của phòng đó. Vì vậy, khi chọn ghế cần có sự phối hợp nhịp nhàng cả màu sắc, phong cách cùng với chiếc bàn họp.

Sự kết hợp hài hòa giữa ghế và bàn
Sự kết hợp hài hòa giữa ghế và bàn

Chọn màu sắc, chất liệu, vật liệu phù hợp

Với những phòng họp hay diễn ra những cuộc họp quan trọng; có mặt toàn bộ nhân viên; cuộc đàm thoại với những khách hàng, đối tác lớn,…. Hãy chọn những sản phẩm có màu tối sang trọng. Nó sẽ thể hiện tính chuyên nghiệp, nghiêm túc, uy nghiêm cho gian phòng. Còn những phòng họp bình thường hay diễn ra tại những phòng ban. Bạn có thể sử dụng những loại ghế có tông màu sáng hơn. Tạo sự thoải mái, dễ chịu cho mọi người.

Màu sắc ghế có độ tối giúp phòng họp trở nên sang trọng
Màu sắc ghế có độ tối giúp phòng họp trở nên sang trọng

Màu sắc nội thất văn phòng càng hài hòa thì không gian càng thể hiện sự chuyên nghiệp, hiện đại hơn. Đem lại tính hiệu quả cao trong công việc.

Xem thêm: Bàn học chống gù

Cần cân nhắc đến tài chính hiện có

Giá thành sản phẩm luôn là yếu tố cần được quan tâm, lưu ý. Bởi trên thị trường hiện nay, có nhiều mẫu ghế chân quỳ giá rẻ. Những chiếc ghế có giá chục triệu cũng có. Tùy vào điều kiện tài chính kinh tế của công ty để đưa ra lựa chọn hợp lí.

Tuy nhiên, đa phần các công ty sẽ chọn mua những mẫu ghế họp chân quỳ giá rẻ để tiết kiệm ngân sách công ty. Mặc dù vậy, những mẫu ghế này vẫn sẽ được đảm bảo về chất lượng sản phẩm.

Trên đây là một số cần lưu ý khi chọn mua ghế chân quỳ mà chúng tôi đã tổng hợp lại. Hy vọng với những kiến thức này sẽ giúp ích đến các bạn đọc.

Tìm hiểu thêm về: cầu trục 

Nội thất văn phòng Hải Phòng

Showroom: 845 Nguyễn Văn Linh – Lê Chân – Hải Phòng

Hotline: 0915 008 085 – 02253 777 868

Xưởng sản xuất: Khu C37 Vọng Hải, Đa Phúc, Dương Kinh, Hải Phòng

 

 

0862.089.339